Hoa nhung tuyết ( nguyên liệu chính chiết suất cho mỹ phẩm O’skin cells)

Hoa nhung tuyết, hay còn gọi là hoa Thùy Trinh (tên tiếng Anh: Edelweiss; danh pháp hai phầnLeontopodium alpinum) là một trong những loài hoa núi nổi tiếng ở châu Âu, thuộc họ Cúc (Asteraceae). Danh pháp khoa học, Leontopodium, nghĩa là bàn chân “sư tử” xuất phát từ tiếng Hy Lạp leon (sư tử) và podion (bàn chân). Tên tiếng Anh hoặc tiếng Pháp của loài hoa này là Edelweiss. Từ này có nguồn gốc từ tiếng Đứcedel nghĩa là quý tộc và weiß nghĩa là màu trắng. Ở Thụy Sĩ, hoa Thùy Trinh thường được sử dụng như là biểu tượng quốc gia (quốc hoa). Cũng chính vì điều này mà hoa Thùy Trinh thường được coi như 1 loài hoa của riêng Thụy Sĩ dù thật ra là không phải thế.

Thành phần hoạt chất chứa trong chiết xuất hoa nhung tuyết gồm: bisabolane, sitosterol, tannin, axit chlorogenic, apigenin-7-glucoside, luteolin, luteolin-4-glucoside.

Tác dụng: là một chất chống oxy hóa vô cùng mạnh mẽ, giúp chống lại những dấu hiệu lão hóa da và tổn thương da, chống gốc tự do triệt để với chỉ số FPR (chỉ số chống gốc tự do) lên đến 286. Giúp da căng mịn, săn chắc, đàn hồi và tươi trẻ, chống lại tác hại của tia cực tím (nhờ có chứa thành phần flavonoid và acid pehnolic)

Lá và hoa có nhiều lông tơ. Cuống hoa có thể dài 3–20 cm (loài hoa trồng có thể dài đến 40 cm). Mỗi bông có 5 đến 6 đầu cụm hoa màu vàng (5 mm) được bao bọc xung quanh bởi các lá chét tạo thành hình ngôi sao. Hoa nở vào khoảng tháng 7 và tháng 9.

Loài hoa này phân bố không đồng đều, chủ yếu trong các vùng núi đá vôi ở độ cao 2.000–2.900 m. Đây là loài hoa không độc và thường được dùng trong y học cổ truyền làm phương thuốc chữa các bệnh phần bụng và hô hấp. Lông tơ rậm rạp dường như là kết quả của sự thích nghi với độ cao lớn, có tác dụng bảo vệ loài cây này khỏi lạnh giá, khô cằn và tia tử ngoại. Vì hoa Thùy Trinh thường phát triển ở những vùng ít người đi tới, như các quốc gia thuộc vùng núi An pơ. Màu trắng của nó là biểu tượng cho sự tinh khiết và mang tên Latin cũng như Romani là floarea reginei (Hoa của nữ hoàng).

Hoa Thùy Trinh là loài được bảo vệ ở một số quốc gia như Mông CổBulgariaCroatiaThụy SĩPhápNa UyÝMalaysia (ở các cao nguyên Genting và Cameron), Indonesia (núi Semeru), ĐứcTây Ban Nha (vườn quốc gia Ordesa), Ba Lan và Slovakia (vườn quốc gia Tatra), Slovenia (ở Gorizia và Gradisca từ năm 1896, ở Carniola từ năm 1898), Úc (từ 1886) và România (từ 1933).

Hoa Thùy Trinh được trồng trong các khu vườn cảnh thành cụm và có màu bạc, là loài cây ngắn ngày và có thể trồng từ hạt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *